Trẻ em dùng kháng sinh có thể trở nên nóng tính lúc trưởng thành

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi tutandat, 10/4/17.

 1. tutandat

  tutandat Vip Member

  Viên uống kháng sinh có thể làm thay đổi nồng độ các chất hóa học trong não và phá hủy sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Điều này cho thấy có một mối liên hệ giữa sức khoẻ tâm thần với sự cân bằng của các vi khuẩn trong đường ruột.

  -> Hiện nay Nước thần Kuramoto Bijin Sake Lotion là món quà đang rất được nhiều chị em ưa chuộng, các bạn đã dùng thử chưa?

  Theo tìm hiểu mới của Đại học McMaster, Ontario (Canada), đây là lần đầu các nhà khoa học tiến hành kiểm tra ảnh hưởng của riêng viên uống kháng sinh lên hệ thần kinh của một vài con chuột. Các nhà khoa học đã cho chúng uống penicillin liều thấp bắt đầu từ cuối thai kỳ và trong thời kỳ đầu tiên đời. Kết quả những con chuột này thường dễ bị kích động và dữ dằn hơn khi trưởng thành.

  Các chuyên gia tin rằng phát hiện này cũng có biện pháp đúng đối với con người. Tuy nhiên, bạn chỉ cần bồi dưỡng một dạng lợi khuẩn (probiotic) là có mẹo hay giúp phòng tránh một số ảnh hưởng xấu trên.  Tiến sĩ John Bienenstock, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết mặc dù chỉ được thực hiện trên chuột, nhưng thí nghiệm đã cho cảm thấy một vài tác động về lâu dài của việc lạm dụng thuốc kháng sinh. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng probiotic có cơ hội có hiệu quả trong việc đề phòng các tác hại của penicillin.

  Trong một bài viết đăng trên tạp chí Nature Communications, tiến sĩ Bienenstock cảnh báo rằng dư lượng thuốc kháng sinh cũng có mẹo hay được tìm thấy trong thịt và các thực phẩm chức năng từ sữa. Nếu các bà mẹ mang thai tin dùng một số loại thực phẩm chức năng có dư lượng thuốc uống kháng sinh, đứa trẻ sinh ra cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  [​IMG]

  Theo một nghiên cứu năm 2016 của Trường Y khoa Harvard, sử dụng thuốc kháng sinh có cách tạo ra các vấn đề về não như mê sảng, một rối loạn tâm thần nghiêm trọng có mẹo hay đi kèm với ảo giác và kích động. Tình trạng mê sảng thường xảy ra đột ngột, trong khoảng vài giờ hoặc vài ngày. nguyên do có mẹo hay là một hoặc nhiều yếu tố góp phần như bệnh lý, thuốc uống men, ma túy hoặc lạm dụng rượu.

  Theo PGS.TS. Trần Văn Cường, Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam, trầm cảm là một rối loạn phổ biến, xảy ra ở nhiều lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là 18-45 tuổi, phái yếu nhiều hơn nam giới. Hội chứng này gặp tỷ lệ cao ở một vài người ly thân, ly dị, thất nghiệp.  Nguy cơ mắc trầm cảm cũng tăng với các bệnh lý thần kinh, tim mạch kèm theo như đột quỵ, Parkinson. Đáng lưu ý khi có tới hơn 2/3 người bị trầm cảm không nhận ra mình có bệnh và không được phép điều trị. Chỉ có khoảng 20% một vài bệnh nhân này được chữa trị đúng chuyên khoa và đúng phác đồ.  Điều đáng báo động là có tới 48% một số người trầm cảm có ý tưởng tự sát và 24% một vài người có toan tự sát được báo cáo là không nhận được sự hỗ trợ điều trị trước đó.

  -> Làn da trẻ trung, căng mịn nhờ sản phẩm https://www.hangngoainhap.com.vn/14...-kuramoto-bijin-sake-lotion-cua-nhat-ban.html
   

Chia sẻ trang này