Những tư thế ngủ tốt cho trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Chăm Sóc Bé' bắt đầu bởi Mon Mon, 20/10/16.

 1. Mon Mon

  Mon Mon Administrator Thành viên BQT

  Khi đặt bé nằm ở tư thế ngửa , bố mẹ cần lưu ý gấp một chiếc khăn mỏng làm gối dưới vai bé mà không nên đặt ở đầu , để đường thở của bé được thẳng.
  Trẻ sơ sinh chưa tự thay đổi tư thế ngủ được , người lớn cần phải giúp bé thay đổi tư thế tạo cảm giác thoải mái , bình yên cho con. Bên cạnh đó với những tư thế không ngay thẳng hoặc nằm lâu ở một tư thế sẽ có xác xuất tương tác đến sức khỏe cũng như về cảm biết cái đẹp của trẻ.
  Muốn con khỏe mạnh hãy bổ sung thêm thực phẩm giúp bé tăng trưởng chiều cao tối ưu tăng chiều cao bio island lysine
  vì vậy , bố mẹ nên đan xen các tư thế ngủ cho bé. Mục tiêu là tránh biến dạng ở đầu , nhằm giúp trẻ tạo ra đồng đều cả hai bên thân thể , ngăn ngừa việc xuất hiện và tù đọng dịch tiết ( khác lạ đối với trẻ ốm. )
  1. tư thế nằm ngửa:

  Đây là một tư thế tự nhiên.

  [​IMG]

  Cách đặt trẻ:
  - Hai tay bé mở ngang , cẳng tay và bàn tay hướng lên trên đầu , cuộn một chiếc khăn tắm lớn để tạo thành ổ cuốn , gấp khăn mỏng làm gối đặt dưới vai trẻ ( không đặt ở trên đầu ) để đường thở của trẻ được thẳng.
  - Đặt trẻ vào ổ sao cho ổ cuốn ôm sát vào người bé , đặt chân bé gập sát thân mình và bàn chân bé chạm vào mặt trong của vòng khăn , tay đặt ở giữa ngực và gần với mặt như khi bé nằm trong bụng mẹ.
  Ưu điểm:
  - Giúp trẻ tất cả thân thể được ngồi nghỉ , buông lỏng và tạo cảm giác thoải mái.
  - Tạo cảm giác bình yên khi nằm lưng xuống dưới , mũi và miệng bé không gặp các vật chướng ngại ngăn cản đến quá trình hô hấp.
  - Không gây áp lực đến các cơ quan phủ tạng ruột , phổi , bao tử , đường ruột và bàng quang.
  - tiện lợi cho việc coi ngó bé.
  Nhược điểm
  - nằm lưng xuống dưới nhiều sẽ khiến đầu trẻ dễ bị bẹp phần sau.
  - Ở tư thế này , độ bình yên cho sức khỏe của trẻ cao , bên cạnh đó nằm lưng xuống dưới không có vật gì ngăn cản thì bé sẽ cảm thấy không có chỗ dựa.
  Khi trẻ bị ngạt mũi ( viêm đường hô hấp trên ) các mẹ không nên để nằm ngửa.
  2. tư thế nằm nghiêng:

  Đây là một tư thế đem đến nhiều lợi ích mà những chuyên gia khuyên bố mẹ nên tập tành để trẻ quen dần.
  Cách đặt trẻ: Cho bé nằm nghiêng tất cả thân thể về một bên , cuốn ổ đến ngực bé và tuỳ thuộc ôm sát ổ cuốn.
  Ưu điểm:
  Tránh ngạt thở: Khi bé bất thần nôn trớ , tư thế nằm này giúp đẩy các thứ trong khoang miệng của trẻ ra ngoài nhanh chóng mà không chảy ngược vào trong; giúp bé không ngủ ngáy , thở khò khè khi ngủ. Nằm những tư thế khác trẻ có hiện tượng ngáy ngủ thì các mẹ nên chuyển bé sang tư thế này.
  Tham khảo sản phẩm giúp tăng chiều cao cho bé bột tăng chiều cao bio island
  Nhược điểm:
  Dễ làm bẹp tai trẻ , trong khi nhiều người rất chú trọng dạng hình của đôi tai. Cần lưu ý là khi đặt nằm tư thế này không mặc cho trẻ những chiếc áo có cài cúc mà nên buộc dây một bên.
  3. tư thế nằm sấp:

  [​IMG]

  Bé rất thích nằm bụng xuống dưới , vì có cảm giác yên ấm và thoải mái khi ngủ.
  Cách đặt trẻ: Đặt trẻ nằm bụng xuống dưới trên khăn bông mềm dày khoảng 4 cm dài 23 x 15cm hay 25 x 15cm sao cho bàn tay trẻ ôm vào khăn bông một cách thoải mái , không để hông và đùi bé gấp quá 90 độ.
  Ưu điểm:
  - Trẻ sẽ có cảm giác bình yên. Khi còn là bào thai nằm trong dạ con trẻ cũng có tư thế gần như vậy , đây một là tư thế ngủ tự nhiên với bản năng tự bảo vệ của bé.
  - ngăn lại trong một giới hạn nhất định sự nôn trớ của trẻ.
  - tư thế này cũng giúp trẻ nhanh tạo ra hơn do thường xuyên phải tập tành những động tác như lật người xoay người , ngước đầu. Bên cạnh đó tuỳ thuộc của bé cũng nhanh cứng cát hơn.
  Nhược điểm:
  - Dễ làm bé ngạt thở: Mặt trẻ có xác xuất úp sấp xuống giường khi cổ mỏi không ngóc đầu lên được.
  - Dễ tích nhiệt và khó tản nhiệt , khiến nhiệt độ của thân thể bé tăng cao hơn , mồ hôi ra nhiều. Bà mẹ cần lưu ý và lau người cho trẻ.
  - Ở tư thế này khó xem xét kỹ lưỡng được trẻ hơn.
  Khuyến cáo: Chỉ nên để trẻ nằm tư thế này khi các mẹ theo dõi sát được bé.
  Xem chi tiết tại http://www.hangngoainhap.com.vn/
   

Chia sẻ trang này