Làm gì khi trẻ bị khủng hoảng tâm lý

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi tutandat, 4/4/17.

 1. tutandat

  tutandat Vip Member

  Trong cuộc sống , những sự kiện bất thần , khủng khiếp có thể đến với bất kỳ ai , ở vào bất luận độ tuổi nào , tại bất luận nơi đâu.
  Tuy nhiên , đối với trẻ con , mực độ ảnh hưởng của khủng hoảng tâm lý thường nặng nề , nghiêm trọng hơn và có thể dẫn đến một khởi đầu “ảm đạm” cho cuộc đời của đứa trẻ đó.
  vì sao trẻ con dễ bị khủng hoảng tâm lý ?
  trẻ con là đối tượng dễ bị khủng hoảng tâm lý là do trẻ dễ tổn thương , thiếu khả năng thích nghi với thử thách , trải nghiệm sống chưa nhiều , kỹ năng sống chuẩn bị chưa tốt.

  -> Hiện nay Mặt Nạ Dưỡng Da Bằng Thảo Dược Lanopearl 100ml Của Úc là món quà đang rất được nhiều chị em ưa chuộng, các bạn đã dùng thử chưa?

  Theo thầy thuốc Nguyễn tinh tường - Phòng khám Tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM , cuộc sống tất tả , nhiều phụ mẫu cẩu thả trẻ đúng mức , viện trợ trẻ chưa tích cực , hoặc có khi Xin từ ra những biểu hiện của khủng hoảng tâm lý , nên chưa biết cách đối phó và can thiệp thích hợp. Thêm vào đó , việc chuẩn bị cho trẻ kỹ năng phòng chống khủng hoảng chưa được đề cập nhiều trong giáo dục từ Nhà ở và học hiệu nên ngày càng có nhiều đứa trẻ bị khủng hoảng tâm lý.
  bình thường những yếu tố gây khủng hoảng tâm lý cho trẻ gồm: bị bạo hành , bị hiếp dâm , bị lạm dụng tình dục , bị cướp trói , nhốt trong hầm tối , trong rừng , bị tra tấn , khủng bố , bị bắt cóc , buôn bán cho các nhà chứa , thoát chết sau tai nạn lật xe , chìm tàu , rơi phi cơ , thảm họa , động đất , thiên tai , bão lũ , cháy nổ , ngã từ trên cao , bị đuối nước , bị xe cán , hoặc chứng kiến các sự kiện khủng khiếp như: người thân qua đời , bị tai nạn , bị hành hạ , hiếp dâm ngay trước mắt , chứng kiến người thân , bạn bè tự tử; mất đột ngột một phần cơ thể...

  [​IMG]

  nhận biết trẻ bị khủng hoảng tâm lý
  Tùy thuộc vào lứa tuổi , sự am hiểu cuộc sống , khả năng thích nghi với thử thách mà trẻ có những biểu hiện khủng hoảng tâm lý khác nhau. Do đó , việc quan sát , nhận biết sớm nhằm đánh giá những “dấu hiệu bất thường” của trẻ sau khi trải qua biến cố khủng khiếp là việc tối nhu yếu để có thủ pháp can thiệp thích hợp , giúp trẻ sớm vượt qua khủng hoảng , hòa nhập với cuộc sống , tránh hậu quả lâu dài vì tổn thương tâm lý. Các “dấu hiệu bất thường” có thể gặp ở trẻ thường được chia làm 3 giai đoạn.
  thời kì đầu ( ngay hoặc sau khi xảy ra một sự kiện khủng khiếp , trẻ chứng kiến hoặc chính trẻ phải trải qua biến cố đó ) , trẻ dưới một vài tuổi thường chưa nhận thức được tính truân hiểm của sự kiện gây ra khủng hoảng , nên những đặc tính với khủng hoảng , thường chỉ khóc ré , kinh hãi , hay giật mình , khóc mớ khi ngủ. Trẻ lớn hơn , có biểu hiện run sợ , tái mặt , có thể tiểu vãi ra quần , la khóc , kích động , chạy trốn người lạ...

  -> Sản phẩm Ruột Phấn Nén Chống Tia UV Shiseido Maquillage công thức hoàn hảo từ Nhật dành cho phái đẹp.

  thời kì diễn biến : Trẻ nhỏ thường ít có diễn biến tâm lý bất thường , nếu nguyên nhân gây khủng hoảng đã chấm dứt. Đôi khi , trẻ có thể gặp ác mộng , ngủ mớ , nhút nhát , rút rát , sợ người lạ mặt , kinh hãi khi gặp đối tượng gây bạo hành , nhất là khi nguyên nhân gây khủng hoảng tái lập. Trong lúc đó , trẻ lớn có thể bị rối loạn cảm xúc: sợ hãi , tách rời , kích động , dễ giận dữ , lo lắng , hoảng loạn , tự ti tội lỗi; trẻ cũng có thể bị rối loạn hành vi: lánh né tiếp kiến với người khác , cách ly tầng lớp , tránh đến những nơi gây ra khủng hoảng quá khứ , tránh những hoạt động gợi nhớ khủng hoảng quá vãng , mất hứng trong học tập hoặc các hoạt động thường ngày vốn liếng trẻ vẫn từng dự khán quá khứ. Tư duy của trẻ trở thành chậm chạp , mất tập kết , thẫn thờ , hay nhầm lẫn , hay quên , ngủ mớ , gặp ác mộng , tưởng tượng , suy diễn theo chiều hướng tiêu cực , để rồi lo lắng , sợ sệt , hoang mang. Thể chất của trẻ cũng bị ảnh hưởng từ hậu quả của khủng hoảng tâm lý. Trẻ khó ngủ , sợ ngủ gặp ác mộng , hay giật mình , tiểu dầm , mệt mỏi , uể oải , đau mỏi toàn thân một cách huyền ảo , ẩm thực kém , kém tiếp thu và kiệt sức dần...

  -> Chị em đang săn lùng sản phẩm Gel Làm Hồng Nhũ Hoa Pinky Queen Top Pack 40g Của Nhật Bản cho bộ sưu tập của mình, vì sao lại vậy?
   

Chia sẻ trang này